21 tuổi

Bước sang tuổi 21 cũng đồng nghĩa với việc vượt qua cánh cửa cuộc đời, không phải là một cột mốc quá quan trọng có thể nhìn tận mắt, nghe tận tai như ngày đầu tiên vào lớp 1, ngày cuối cùng của quãng đời học sinh…mà nó là cột mốc đánh dấu cho sự thay đổi về suy nghĩ, cách sống, và điểm khởi đầu cho những thử thách phía trước khi bước vào đời.

Một sự thay đổi lớn về cách sống, khi phải tập làm quen với những điều “chướng tai gai mắt” tồn tại chung quanh, tập cách chấp nhận, tập cách thích nghi để cuộc sống của mình luôn bình yên nhẹ nhàng và không bị những lo lắng, suy nghĩ làm phức tạp hóa. Mình may mắn có một tuổi thơ khá êm đềm, tuy không dư giả như đủ đầy, nhưng xét cho cùng, vẫn bị thiệt thòi hơn bạn bè bởi ít có cơ hội được “trải nghiệm” muôn mặt của cuộc đời, có lẽ với tuổi thơ, thì sẽ có một cảm nhận khác so với những lứa tuổi khác của đời người.

Thêm vào đó là việc tạo dựng hình ảnh cá nhân trong mắt mọi người : không hào nhoáng, không nổi bật nhưng vẫn đủ sức gây ấn tượng để giữ vững những mối quan hệ (vốn là yêu cầu cơ bản của nghề nghiệp tương lai : PR). Nhìn thấy được những gì phải đối mặt phía trước, buộc mình phải có những thay đổi phù hợp từ cách giao tiếp, uy tín bản thân, sự nhiệt tình cả những ấn tượng tốt như là những bài học bắt buộc phải thuộc và vượt qua.

Cuộc sống là một bức tranh muôn màu chưa hoàn thiện, mỗi ngày qua đi là một nét vẽ khác nhau để hoàn thiện dần bức tranh. Sẽ có những khó khăn, thử thách, sự ganh đua, lừa gạt những cũng có những phút thăng hoa, thành công, vinh quang và những hạnh phúc, mình không thể lựa chọn những gì xảy đến trong tương lai, nhưng có thể tạo nên nhiều thành công hơn từ những nỗ lực ngày hôm nay. Chào cuộc đời !

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s