Lớp PR Specialist – 1 năm nhìn lại

Hôm nay đẹp trời, tự dưng mở đống album lễ trao bằng tốt nghiệp lớp chuyên viên PR xem lại, rồi nhớ lại quãng thời gian tuyệt vời đó, một sự kiện đặc biệt với riêng bản thân mình vì nó đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự nghiệp và cả trong cuộc đời.

Quyết định đi học PR với mục đích ban đầu chỉ muốn tìm hiểu kĩ hơn về nghề này, những khó khăn, thử thách và cả những cơ hội nghề nghiệp. Thời gian 4 tháng trải qua không phải là ngắn, cũng không quá dài để hiểu tường tận về một lĩnh vực rất mới mẻ tại Việt Nam này. Nhưng rồi ngày kết thúc khóa học cũng là ngày mà bản thân mình như đã lựa chọn được con đường cho tương lai, sự nghiệp. Bởi ai cũng hiểu rằng mình chỉ có thể có niềm đam mê công việc nếu thật sự yêu thích và hứng thú với nó, và quan trọng hơn đó là một chút khả năng của bản thân để phù hợp với nghề.

Là học viên nhỏ nhất trong các khóa PR trước đó và cũng là nhỏ nhất lớp, với sự non nớt trong kinh nghiệm và chút e ngại trong những ngày đầu tham gia, tự mình nhận ra rằng đây quả thực là một thử thách lớn bởi môi trường này khác hẳn với một lớp học thông thường, hay nói cách khác bởi đây là một lớp nghiệp vụ Marketing, sáng tạo nên ai cũng khá tự tin và cởi mở. Nhưng rồi mau chóng thích nghi và mình dễ dàng hòa đồng với mọi người, nhất là khoản thời gian chia nhóm nhóm báo cáo tốt nghiệp, đây mới thật sự là một tập thể hoàn thiện nhất mà mình có cơ hội làm việc chung. Một anh Quảng nhiệt tình, say mê và có trách nhiệm, anh Hoàng vui tính và rất chịu khó, một chị Tâm năng động và rất thân thiết, cuối cùng là Chi, dù hơn 2 tuổi nhưng khi kết hợp làm việc lại rất ăn ý. Và rồi những buổi thảo luận nhóm ở quán cafe, những buổi đi thực tế chụp ảnh và viết bài cho báo cáo tốt nghiệp đã kéo mọi người gần gũi thêm với nhau. Để rồi mình nhận ra rằng :

Một nhóm làm việc hiệu quả khi và chỉ khi tất cả mọi thành viên đều thể hiện chung một niềm say mê với công việc, sự hy sinh lợi ích cá nhân vì thành công chung của nhóm, và hơn hết đó là sự thân thiết, gắn bó nhau như những người bạn, người anh em vì chỉ khi đó, mọi khó khăn và trở ngại mới được dễ dàng tìm ra và giải quyết.

Học được rất nhiều, trải nghiệm được rất nhiều, và hơn hết là một sự tự tin cần thiết để bắt đầu cho những khởi đầu mới trong cuộc sống và công việc tương lai. Đã một năm trôi qua kể từ ngày tham gia khóa học, mình đã có một định hướng tốt hơn về nghề nghiệp, và tất cả những “người bạn” PR-04″ sẽ là những đồng nghiệp đầu tiên trong cuộc đời.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s