Đêm không ngủ

Chính xác là khó ngủ, bởi cái cảm giác gì đó thật lạ, quất 1 ly cafe thật hoành tráng để lấy tinh thần làm việc nhưng không biết sao tự nhiên lại mất hết hứng thú. Có chút vui vui vì công việc tương đối thuận lợi, nhưng hình như có chút gì đó buồn buồn lại xen lẫn vào và xóa tan mọi thứ.
Dẫu biết cuộc sống luôn tồn tại cả 2 mặt, lắm lúc phải biết cách chấp nhận để chờ đón những điều tốt đẹp hơn nhưng sao nói thì dễ mà làm thấy thực sự là khó nhỉ. Mà dù sao thì nói lên những gì mình nghĩ, cảm nhận vẫn tốt hơn là giữ lấy để suy tư, lo lắng và thêm buồn phiền. Nghĩ cũng lạ, hồi trước thường hay chat với nhiều người, bạn bè rồi nói đủ thứ chuyện trên trời dưới đất, đến cái mức độ cảm thấy phí thời gian vô ích ; nhưng rồi bây giờ thì gặp ai cũng chỉ toàn nói về công việc hay một vấn đề chuyên môn nào đó mà chẳng còn có ai để tâm sự, chia sẻ điều gì đó nhỉ. Cuộc sống cân bằng khi mà công việc cân bằng với sự nghỉ ngơi, giải trí ; vật chất cân bằng với tình cảm và những sẻ chia, thiếu mất một vế không sớm thì muộn cũng sẽ tạo nên những trở ngại nào đó khiến mình chùn bước.
Mọi người cũng thường hay bảo rằng, khi mà chúng ta đã làm hết sức mình vào một việc gì đó nhưng chưa mang lại kết quả như ý muốn, thay vì ngồi và dày vò, bức rức hay lo lắng, thì chỉ việc đặt vao đó một niềm hy vọng nhỏ. Có thể, sẽ mang lại một kết quả tốt hơn chăng !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s